Giải mã bí quyết chốt deal 2 căn villa ngay trong lễ mở bán dự án, làm môi giới ai cũng nên áp dụng

Vượt qua 8 thử thách cam go, Ngô Quốc Long - 27 tuổi, là cựu sinh viên kiến trúc, đã giành được chiến thắng chung cuộc chương trình Săn nhà triệu đô dành cho các Nhà môi giới bất động sản với trị giá giải thưởng 1 tỷ đồng tiền mặt từ Nhà Đồng hành chiến lược Cen Land.

Ngô Quốc Long

Nhận xét về Nhà môi giới Ngô Quốc Long, Shark Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT CENGroup, cho rằng bạn rất ổn định, biết điều tiết tất cả mọi thứ, từ cảm xúc đến cách tiếp cận khách hàng và không bao giờ để bản thân rơi vào tình huống nguy hiểm. Ông đánh giá Long sẽ đi được rất xa với cách đi như vậy.

Thiên Ân - Á quân 1 của chương trình nói về Quốc Long: "Một bạn rất giỏi, rất điềm tĩnh, luôn luôn làm chủ được cuộc chơi"

Chiến thắng của Long được giới chuyên môn cũng như khán giả ghi nhận. Đặc biệt, với thành tích chốt deal tới 2 căn biệt thự tại sự kiện mở bán, Long đã chứng minh năng lực bằng con số thực tế - tiêu chuẩn đánh giá của Sales trong bất cứ lĩnh vực nào.

Dự án đề bài cho các nhà môi giới tranh tài là Grand Mercure Hội An, với 118 căn villa, đang được đăng tin trên batdongsan.com.vn ở mức 15 - 25 tỷ đồng/căn.

"Chốt deal 2 căn trong cùng một lễ mở bán là điều rất ít khi xảy ra", Shark Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT CENGroup, đồng thời là Giám khảo chương trình "Săn nhà triệu đô" nhận định. 

Mới chỉ có 3,5 năm kinh nghiệm trong nghề môi giới bất động sản, với xuất phát điểm hơi "trái ngành" từ Đại học Kiến trúc Hà Nội - khoa kiến trúc công trình, điều gì ở Quốc Long đã giúp cậu đạt được thành công như vậy?

Nếu không có thời gian theo dõi từ đầu, chỉ xem Quốc Long ở chặng đường cuối, cũng dễ dàng nhận ra những thế mạnh nổi bật của chàng trai này về kiến thức, tư duy mạch lạc, sự tự tin và chiến thuật thuyết trình.

Trong tập cuối cùng, khi được hỏi Giám khảo Phạm Thanh Hưng đặt câu hỏi: "Bạn có nghĩ là bạn xứng đáng (giành vị trí quán quân) không và tại sao?"

Là thí sinh trả lời cuối cùng, Quốc Long đã đưa ra 3 gạch đầu dòng rõ ràng.

Đầu tiên, Long khẳng định trải qua 12 tập thi, bản thân đã tích lũy được kinh nghiệm để trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp. Tiếp đó, cậu lấy thành tích thực tế đã phát sinh giao dịch triệu đô trong buổi mở bán làm nguyên nhân quan trọng nhất cho việc tại sao mình "xứng đáng".

Ngoài ra, Long cũng đưa giá trị tăng thêm của bản thân là "đã hỗ trợ cho các sales khác".

Tiếp theo, Long cho biết mình đã mang lại thông điệp tích cực cho cộng đồng môi giới bất động sản và thông điệp tốt từ chủ đầu tư tới các khách hàng.

Cuối cùng, chàng trai 27 tuổi khẳng định, mình xứng đáng và hoàn toàn tự tin mình có thể trở thành quán quân của chương trình Săn nhà triệu đô.

Phần trình bày trong vòng khoảng 30s, gần như không có "từ thừa", nhận được những ánh mắt tán dương và cái gật đầu của các vị Giám khảo. 

Trước đó, tư duy rành mạch, kiến thức và kỹ năng của Quốc Long được thể hiện thuyết phục ở bài thuyết trình về Grand Mercure Hội An với những con số "biết nói".

Long bắt đầu với thông tin về bất động sản ở Quảng Nam, một địa điểm nổi tiếng về du lịch ở Việt Nam nhưng giá bán bất động sản lại đang ở "vùng trũng".

"Còn điều gì tuyệt vời hơn khi tôi có mặt ở buổi ngày hôm nay chia sẻ với Quý vị về một cơ hội đầu tư tuyệt vời", Long dẫn dắt. "Một sản phẩm tuyệt vời và độc đáo. Đó chính là dự án Grand Mercure Hội An".

Để minh chứng cho nhận định 'tuyệt vời và độc đáo", Long đưa ra các dẫn chứng theo thứ tự.

Đầu tiên là vị trí độc tôn, nằm cạnh phố Hội và đối diện biển. Thứ hai là concept độc đáo Làng - Sông - Phố được chủ đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng với thiết kế độc bản, chìa khóa trao tay đến khách hàng.

Những tiện ích 5 sao được giới thiệu như 3 mẫu bể bơi, bao gồm bể bơi vô cực, bể bơi dài 350 m và bể bơi riêng trong từng biệt thự, dịch vụ skybar, mua sắm,... đến từ đơn vị quản lý hàng đầu thế giới.

Tiếp đó, Quốc Long nói đến hình thức thanh toán với nguồn vốn hỗ trợ đến từ ngân hàng với lãi suất 0% trong 2 năm. Cuối cùng là ưu đãi tài chính cụ thể của chủ đầu tư trong dịp mở bán.

Quốc Long tăng thêm tính thuyết phục cho bài thuyết trình bằng 1 bài toán về tỷ suất sinh lời của bất động sản với dẫn chứng thời điểm 10 - 12 năm trước đây, những bất động sản ở mặt biển đẹp như Mỹ Khê giá bán dao động từ 9 - 20 tỷ đồng, nhưng ở 2022 nó dao động tầm từ 25 -100 tỷ đồng.

Tức là biên độ tăng giá mỗi năm dao động từ 21% - 40%. Quay trở lại sản phẩm, Long đưa ra con số kỳ vọng tăng trưởng lãi vốn 25%/năm. Chưa kể dòng tiền chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 7%/năm.

Cuối cùng, để kết thúc phần trình bày, Long lấy câu chuyện của gia đình mình, về người cha đang nằm viện nhằm bày tỏ sự tiếc nuối khi không biết có cơ hội đưa cha trải nghiệm những sản phẩm tốt không?

"Long muốn chia sẻ với khách hàng, với mọi người thông điệp. Khi còn sức khỏe, quý khách hàng hãy dành thời gian, những điều tuyệt vời nhất cho gia đình, những người thân yêu của mình. Long tin chắc rằng ngoài đầu tư, ngoài sở hữu, làm bộ sưu tập thì sản phẩm sẽ mang lại tất cả những giá trị cảm xúc cho tất cả thành viên trong gia đình Quý Khách hàng".

Bài thuyết trình của Long đi từ số liệu, dẫn chứng làm nổi bật lên giá trị lợi ích, điều mà khách hàng nào cũng quan tâm, lại vừa có tình cảm, dẫn dắt cảm xúc những khách hàng có nhu cầu mua sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng cho gia đình.

Kết quả của Long trong buổi mở bán là đã chốt deal được 2 căn, điều mà theo Shark Hưng "rất ít khi xảy ra".  Nhận xét về thành tích của Long, Shark Hưng đánh giá:

"Có thể chúng ta nói may mắn? Thực ra may mắn là dựa trên sự chuẩn bị kỹ càng. Long là người hiểu kỹ nhất các thông số sản phẩm của dự án, bạn cũng là người mời được nhiều khách hàng đến tham dự buổi lễ mở bán nhất. Long là lựa chọn sáng suốt của Ban giám khảo".

Theo An Vũ
Nguồn: Cafebiz

Chia sẻ:

Bình Luận