Cách Luyện Giọng Nói Truyền Cảm

Giọng nói truyền cảm là giọng phải có hồn. Mọi cảm xúc con người cảm nhận được một phần còn qua giọng nói. Muốn trở thành người tinh tế, nghe giọng nói người khác để thấu hiểu là rất tốt.
1. Giọng nói truyền cảm là như thế nào?
Giọng có cảm xúc, người đối diện nghe bạn nói, họ sẽ hiểu được tâm tư, tình cảm của bạn. Giọng nói lúc vui sẽ hơi nhanh mà tươi, nghe giọng tự khắc bạn sẽ cảm nhận được người đối diện muốn kể chuyện. Giọng nói lúc buồn sẽ hơi trầm, dài, cảm giác có sự mệt mỏi và buồn bã ở trong đó. Bạn thuyết trình, giọng nói đầy nghị lực, quyết tâmkhiến người khác buộc phải nghe và đầy năng lượng. Khi bạn kể chuyện, giọng nói phải đủ cảm xúc để người khác bật khóc, cảm nhận được câu chuyện như của mình vậy.
2. Mục tiêu luyện giọng nói truyền cảm
Bạn phải thổi hồn vào giọng nói của mình bằng tình cảm thật. Bạn đọc một bài thơ, kể một câu chuyện phải đặt hết tâm tư tình cảm của mình. Bạn nói với tất cả trái tim của mình. Bạn không thể truyền cảm hứng khi bạn nói điều giả dối hoặc điều bạn không tin.
3. Cách luyện tập giọng nói truyền cảm
Muốn có sự truyền cảm trong lời nói, trong giọng điệu của mình bạn phải nuôi dưỡng tình thương trong tim mình. Bạn phải Sống với thái độ khoan dung, nhân ái, vị tha và hài hòa với mọi người. Những bài học rút ra từ kinh nghiệm, từ điều bản thân hiểu rõ nhất sẽ giúp truyền cảm hứng mạnh nhất.
Luyện giọng nói truyền cảm là cách tốt nhất vừa để có giọng nói hay lại nuôi dưỡng tâm hồn con người.
Hãy luôn nhớ rằng cảm xúc từ tâm mà ra.
Nguồn: Sưu tầm từ Internet
Chia sẻ:

Bình Luận