10 Bí Mật Làm Nên Phong Cách Trình Bày Cuốn Hút Của OBaMa

Lý do vì sao Obama hùng biện, truyền đạt xuất sắc đến thế? Tại sao người ta biết đến Obama như một chính khách có tài diễn thuyết xuất chúng, thu hút được sự ủng hộ nhiệt tình từ bên trong đội ngũ lẫn bên ngoài chính trường Quốc tế?
Dưới đây là 10 phương pháp, nguyên tắc mà Obama sử dụng cho phép Ông trình bày, diễn đạt thông điệp cách rõ ràng và giúp người nghe dễ hiểu hơn. Và đây là Thói quen Obama thường rèn luyện và tự hỏi mình trước mỗi bài trình bày:
1/ Tôi có dành thời gian để tìm hiểu các muc tiêu của bản thân và khán gia không? Tôi đã định hướng sự chú ý của họ đến những mối quan tâm chung chưa?
2/ Khi trình bày, tôi có sử dụng những ngôn ngữ và kỹ thuật giao tiếp cho phép người nghe hình dung và tin tưởng vào những gì tôi chia sẻ?
3/ Bằng cách nào tôi có thể sử dụng những ngôn ngữ hiệu quả, thuyết phục, truyền cảm hứng để đem lại sự hứng khởi nơi người nghe chưa?
4/ Tôi có đưa ra những cấu trúc và lập luận vững vàng khi trình bày những ý tưởng của bản thân không?
5/ Sử dụng những ngôn từ làm lay động lòng người và chạm đến cảm xúc sâu thẳm của người nghe chưa?
6/ Đã đưa vào bài nói của mình nhưng trích dẫn những quy tắc va chân lý được chấp nhận rộng rãi chưa?
7/ Đã tận dụng sức mạnh của danh ngôn như thế nào?
8/ Đã sử dụng nhung dẫn chứng lịch sử và nhung dieu quen thuoc cách tự nhien chua?
9/ Sử dụng những từ ngữ sinh động để " Vẽ nên 1 bức tranh đẹp, nhieu gam màu lung linh va lột tả được sắc thái tình cảm đe người nghe cảm nhân".
10/ Sử dụng ngôn ngữ cơ thể và âm điệu của giọng nói để dẫn dắt sự đồng thuận và truyền cảm hứng để người nghe hành động.
Nguồn: Nguyễn Thành Quốc
Nguyễn Thành Quốc
Anh là người sáng lập và điều hành Tâm Tâm Training từ 1/2016. Tâm Tâm Training là tổ chức đào tạo được tin yêu, tập trung nghiên cứu và triển khai những giải pháp về phát triển năng lực trình bày/thuyết trình/đào tạo/huấn luyện/diễn thuyết/hùng biện dành cho các cá nhân và tổ chức.

Các chương trình huấn luyện tiêu biểu được anh Nguyễn Thành Quốc thiết kế và trực tiếp đào tạo

Công thức góp phần tạo nên thành công trong đào tạo của anh Nguyễn Thành Quốc gói gọn trong trong 4 chữ T: Từ Tâm - Tâm Lý - Tâm Huyết - Truyền Cảm Hứng

 
Chia sẻ:

Bình Luận