Vĩnh Biệt Sự Lo Lắng

Trong cuộc đời mình, sau cùng, tôi đã phát hiện có hai điều mà tôi không bao giờ nên lo lắng về nó.
Thứ nhất, không nên lo lắng về những việc không thể thay đổi được. Nếu tôi không thể thay đổi được chúng dù đã cố gắng hết sức, thì sự lo lắng của tôi cũng chỉ vô ích.
Thứ hai, không nên lo lắng về những việc có thể thay đổi được. Nếu tôi có thể thay đổi được chúng, thì tốt hơn hết là tôi không nên trì hoãn, không nên phí thời gian hay công sức để lo lắng, mà cố gắng hành động tích cực hơn nữa để biến chuyển chúng theo hoạch định của mình. Nếu tôi đã vô tình làm việc gì có lỗi với ai, tôi không bận tâm suy nghĩ nữa mà sẽ gặp họ ngay để nói lời xin lỗi. Nếu tôi làm cho ai buồn phiền vì sự lãnh đạm vô tình của mình, tôi sẽ gặp họ để bộc lộ sự quan tâm và tình yêu thương. Nếu tôi có một ước mơ chưa thực hiện được thì tôi sẽ tìm mọi cách theo đuổi thay vì từ bỏ nó.
Trong cuộc đời mình, tôi đã phát hiện ra rằng sự lo lắng chỉ làm cho mọi việc trở nên phức tạp hơn mà thôi. Vì vậy, ngay từ ngày hôm nay, bạn hãy cố gắng bắt tay vào để thay đổi mọi việc theo chiều hướng tốt đẹp chứ không nên ngồi lo lắng để rồi nhận lấy kết quả có thể sẽ tồi tệ hơn nhiều!
Có thể bạn sẽ phản bác lại ý kiến của tôi: “Trong cuộc đời, con người làm sao có thể tránh khỏi những nỗi lo. Đó là điều quá lý tưởng và không thực tế!”.
Tôi sẽ không ngần ngại trả lời với bạn rằng: “Đúng là nỗi lo lắng luôn hiện hữu trong cuộc đời này, nhưng hãy đặt nó vào đúng vị trí - và vị trí của nó là nằm bên ngoài tâm hồn bạn!”.
                                                                                                                                      Nguồn: Sưu Tầm
Chia sẻ:

Bình Luận