Sống Như Loài Kiến

Kiến không bao giờ bỏ cuộc. Nếu một con kiến đang đi về một hướng nào đó và chúng ta tìm cách chặn đường nó, kiến sẽ tìm cho mình một con đường khác. Nó trèo qua chướng ngại vật, chui xuống dưới hoặc chui qua chướng ngại vật phía trước.
Kiến luôn chuẩn bị cho mùa đông trong suốt mùa hè. Kiến không ngây ngô tin rằng nắng ấm sẽ kéo dài mãi mãi. Vì vậy kiến làm việc chăm chỉ để tích lũy thức ăn, chuẩn bị cho mùa đông sắp tới.
Trong suốt mùa đông giá rét, kiến luôn tự nhắc mình: “Mọi thứ sẽ sớm qua thôi, chúng ta sẽ không phải chịu đựng quá lâu”. Và khi ngày nắng ấm đầu tiên xuất hiện, những con kiến sẽ lại lên đường.
Kiến tích lũy bao nhiêu lương thực trong mùa hè để chuẩn bị cho mùa đông? Câu trả lời là “nhiều nhất có thể”. Hãy nên đọc bao nhiêu cuốn sách? Tôi nên làm việc đến mức nào? Tôi nên yêu thương đến mức nào? Câu trả lời luôn là: ”Nhiều nhất có thể!”.
Ngày hôm nay, dù các bạn đang ở mùa đông hay mùa hè, dù bạn đang chiến đấu hay đang dưỡng sức, hãy nhớ về những chú kiến và những triết lý rất giản dị: Không bỏ cuộc, Tiên liệu trước, Luôn lạc quan và Nhiều nhất có thể!
Nguồn: Sưu Tầm
Chia sẻ:

Bình Luận